แนวทางการเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ เครื่องดื่มคลายร้อนยอดนิยม

หากพูดถึงสมูทตี้ สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือ เครื่องดื่มที่ประกอบไปด้วยผักและผลไม้ ปั่นรวมกับน้ำแข็งจนเป็นเนื้อเนียนละเอียด เติมแต่งรสชาติด้วยโยเกิร์ต นม น้ำผึ้ง หรือแล้วแต่ตามความชอบ ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มสาวๆ และกลุ่มคนรักสุขภาพก็นิยมดื่มเครื่องดื่มชนิดนี้ด้วยเช่นกัน เครื่องดื่มที่เรียกว่าสมูทตี้จะเกิดขึ้นมาไม่ได้เลย หากขาดอุปกรณ์ในการทำนั่นก็คือ “เครื่องปั่นสมูทตี้

การเลือกเครื่องปั่นก็เป็นปัจจัยสำคัญ คำถามที่มักจะเกิดขึ้นก็คือ ต้องเลือกอย่างไร เลือกเครื่องแบบไหน ยี่ห้ออะไร และสารพันปัญหา ในวันนี้เรามีแนวทางการเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้เบื้องต้น เพื่อให้ท่านเก็บไว้เป็นข้อมูลในการเลือกซื้อเครื่องปั่น ดังต่อไปนี้

  • ความจุของโถปั่นและไม้พายสำหรับกวน ควรเลือกโถปั่นที่มีความจุมากกว่าปริมาณการดื่มของเราในแต่ละครั้ง เพราะเครื่องปั่นจำเป็นต้องเหลือพื้นที่ด้านบนเอาไว้กันวัตถุดิบสมูทตี้ทั้งหลายทะลักล้นออกมา และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือ ต้องมีไม้พายสำหรับคนส่วนผสมแถมมาให้ด้วย
  • เลือกเครื่องที่มีเสียงไม่ดังมากเกินไป เสียงของเครื่องปั่นสมูทตี้นี่ต้องยอมรับว่าเสียงดังกังวานจริงๆ แต่เพื่อเป็นการไม่รบกวนข้างบ้านหรือเสียงเครื่องปั่นมากวนใจเรา แนะนำให้ดูหลายๆยี่ห้อ เพราะบางยี่ห้อก็ทำการปรับปรุงลี่เสียงลงกันบ้างแล้ว
  • วัสดุแข็งแรง ทนทาน ,งานประกอบที่เรียบร้อย เลือกวัสดุที่ดูแล้วมีความทนทาน และการประกอบของชิ้นงานมีความประณีต รอยต่อสนิท และหัวใจหลักของการทำงาน สำหรับเครื่องปั่นนั้นมีจุดสำคัญอยู่ 2 จุด คือ ใบมีด เลือกยี่ห้อที่ผลิตใบมีดจากสแตนเลส ทำความสะอาดง่าย อีกจุดคือ มอเตอร์ ควรเลือกยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ มีการรับประกันมอเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ

หวังว่าข้อมูลในข้างต้น น่าจะพอมีประโยชน์สำหรับการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ดี มีคุณภาพ และอีกหนึ่งสิ่งที่อยากจะฝากไว้คือ ควรเลือกเครื่องปั่นที่ทำให้เราใช้แล้วรู้สึกว่าถนัดมือ และเหมาะกับสรีระของเราให้ได้มากที่สุด