สิ่งสำคัญสำหรับผู้เริ่มหัดทำเครป และข้อควรรู้เกี่ยวกับเตาเครป

เตาเครป เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญสำหรับการทำเครป ที่จะช่วยทำให้ตัวขนมออกมาสวยเข้ารูปและเป็นไปตามมาตรฐาน ใช้ได้ทั้งสำหรับทำทานเองภายในครอบครัวและการใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการเปิดร้านขาย สร้างรายได้เสริม ทั้งนี้ก่อนที่จะเริ่มต้นอาชีพขายเครปนั้นเราจำเป็นที่จะต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องมือสำคัญอย่าง เตาเครป ทั้งในด้านของขนาด รายละเอียดต่างๆ ข้อควรระวังเพื่อที่จะทำให้เราเลือกซื้อและใช้งานออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ว่าแล้วเราไปทำความรู้จักเตาเครป เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการทำเครปแสนอร่อยอย่างมืออาชีพกัน

ขนาดของเตาเครป

สำหรับขนาดเตาเครปนั้นส่วนใหญ่ที่ใช้ในการทำเครปจะแบ่งออกเป็น 2 ขนาดที่ได้รับความนิยมและเป็นขนาดมาตรฐาน คือ เตาเครปขนาด 12 นิ้ว และเตาเครปขนาด 14 นิ้ว ที่จะมีเป็นแบบรุ่นธรรมดาและรุ่นฝาถอดได้ ส่วนใหญ่จะเป็นสแตนเลส และที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นเตาเครปแบบ 14 นิ้ว รุ่นถอดฝาได้ เนื่องจากสามารถใช้งานได้หลากหลาย ฝาของเตาเครปสามารถถอดออกมาได้ เมื่อนำเอาฝาถอดออกมาแล้วก็สามารถนำกระทะขนมครกมาใส่เป็นเตาขนมครกหรือทำไข่นกกระทา ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับการสร้างรายได้ที่ดี แต่ถ้าหากต้องการทำเครปปกติธรรมดาก็สามารถเลือกใช้เตาเครป แบบ 12 นิ้ว หรือ 14 นิ้วได้ตามต้องการ

การใช้งานเตาเครป วิธีการทำเครป

การใช้งานเตาเครปนั้นไม่ได้ยุ่งยากหรือซับซ้อนมากนักเพียงแค่เราจะต้องรู้จักศึกษาวิธีการใช้งาน ข้อควรรู้ต่างๆเกี่ยวกับเตาเครปอย่างละเอียด โดยเริ่มต้นด้วยการเปิดเตาเครปด้วยความร้อนระดับปานกลาง อย่าเปิดไฟแรงเกินไป เพราะเตาเครปมีส่วนของหน้าเตาเป็นเหล็ก ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการกระจายความร้อนได้ดี ร้อนนาน ถ้าหากเปิดเตาเครปแรงเกินไปจะทำให้หน้าเครปเกินการไม้ได้ ส่วนถ้าหากทำเครปทานที่บ้านก็สามารถใช้เป็นเตาเครปขนาดเล็กแทนได้ หลังจากที่ไฟได้ที่แล้วให้ตักแป้งเครปที่ผสมไว้แล้ว เทราดลงบนเตาเครป ใช้ไม้หมุนปาดเครป โดยการเริ่มต้นหมุนไม้จากจุดศูนย์กลางของเตาเครปให้กลายเป็นวงกลม จากนั้นใช้มาการีนทาให้ทั่วแผ่นแป้ง รอให้แป้งสุก ใส่ไส้ตามต้องการ จากนั้นให้ใช้ตัวเกรียงแซะและพับเครปครึ่งหนึ่งและพับอีกทบ นำมาใส่ในซองที่เตรียมไว้

นอกจากคุณจะต้องเลือกซื้อเตาเครปจากแบรนด์และร้านค้าที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือและมีความเชี่ยวชาญด้านเตาเครปและอุปกรณ์เป็นอย่างดีเพื่อให้เราได้รับสินค้าที่มีมาตรฐานและนำมาใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด หากต้องการดูวิธีทำหรือสูตรเครปดูได้ที่นี่