เครื่องทำน้ำเต้าหู้เพื่อสุขภาพ

ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสิรฐ ประโยคสุดคลาสสิคนี้ ยังใช้ได้ผลตลอดมาและตลอดไป แน่นอนว่าต่อให้เรานั้นมีเงินเป็นหลายพันล้านก็ตาม ถ้าเราสุขภาพร่างกายไม่ดี ไม่แข็งแรง ต่อให้มีเงินรักษามากขนาดไหน ก็ไม่เป็นผลอย่างแน่นอน ดังนั้นเรื่องของสุขภาพร่างกายที่ดี อยากแข็งแรง ไม่มีขายถ้าอยากจะได้นั้นจะต้องออกกำลังด้วยตนเอง ซึ่งจากคำกล่าวข้างตนที่กล่าวมานั้น หลายๆภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นภาครัฐบาล ภาคเอกชนทุกหน่วยงานทุกองค์กร ต่างก็พยายามที่จะผลักดัน ในเรื่องของการการเน้นย้ำให้รู้จักเรื่องรักที่จะออกกำลังกาย พยายามหาแรงจูงใจต่างๆเพื่อมาชักชวนให้คนในองค์กรของเรานั้นรักที่จะออกกำลังกาย นอกจากนี้แล้ว แน่นอนว่าแม้กระทั่งสื่อต่างๆในประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นสื่อโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ Social Network ต่างๆ มีการเชิญชวนให้มาออกกำลังกายกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นการโปรโมตงานกิจกรรมที่เป็นการออกกำลังกายอย่างเช่น การเต้นแอโรบิคตามสวนสาธารณะต่างๆ อย่างเช่นที่สวนหลวง ร.9 เขตประเวศ จะมีการออกำลังกายด้วการเต้นแอโรบิคกันทุกวันตอนเย็นๆ หรือแม้กระทั่งงานวิ่งต่างๆที่ทั้งภาครัฐและเอกชนจัดขึ้น ทั้งวิ่งมาราธอน หรือวิ่งระยะต่างๆ ก็พยายามปลุกกระแสให้ประชาชนนั้น ได้ออกไปวิ่งเพื่อสุขภาพร่างกายของเราเอง โดยที่ค่าสมัครในการวิ่งก็ไม่กี่ร้อยบาท แน่นอนว่าในงานวิ่งแต่ละที่นั้นก็จะมีแจกของรางวัลต่างๆเช่น แจกเสื้อวิ่ง แจกอาหารการกิน แจกของที่ระลึกต่างๆไว้เป็นกำลังใจ ในการออกกำลังกายของเรานั่นเอง นอกจากนี้สื่อต่างๆและรัฐบาลยังพยามนำนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงของประเทศไทยนั้นมาโปรโมต มีการนำนักกีฬาชื่อดังของประเทศอย่างเช่น น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ น้องเมย์ เอริยา จุฑานุการ นักกีฬาที่กล่าวมานี้เป็นนักกีฬาอาชีพที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ โดยที่น้องเมย์ รัชนกนั้นก็ได้แชมป์รายการระดับซุปเปอร์ซีรี่ของแบตมันตัน ทำให้เธอนั้นกล่าวขึ้นมาเป็นมือหนึ่งของโลก หรือแม้กระทั่งน้องเมย์ เอริยา จุฑานุการนั้นก็ได้แชมป์ LPGA ของกีฬากอล์ฟสามรายการติด แน่นอนว่าการที่บุคคลระดับท่านนายกรัฐมนตรีนั้นเชิญนักกีฬาเข้าไปพบนั้น เป็นการบ่งบอกว่ากีฬานั้นมีส่วนสำคัญกับประเทศของเราอย่างมาก ไม่ใช่มีเพียงแค่ในเรื่องของชื่อเสียงเงินทอง แต่เป็นเรื่องของสุขภาพที่ดี ไม่เป็นโรคภัยไข้เจ็บ และที่สำคัญนั้น จุดมุ่งหมายของกีฬาเลยก็คือ สอนให้เรารู้จักแพ้ รู้จักชนะ และให้อภัย

แน่นอนว่าในเมื่อการออกกำลังกายนั้นสำคัญกับเราขนาดนี้ เราคงจะอยู่เฉยไม่ได้แล้ว จะนอนอยู่บ้านเฉยๆ ไม่เกิดประโยชน์ก็คงจะไม่ได้แล้ว ดังนั้นหากว่าเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ก็ควรที่จะเริ่มคิดได้แล้วว่าเราจะทำอย่างไรดีให้เรานั้นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แน่นอนการออกกำลังกายที่ง่ายและลงทุนน้อยที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการวิ่งนั่นเอง มีเพียงแค่รองเท้าผ้าใบเพียงหนึ่งคู่ เรานั้นก็สามารถที่จะออกกำลังกายได้แล้ว โดยที่เป็นการออกกำลังกายที่ลงทุนน้อยและได้ผลดีซะด้วย ส่วนผู้ใหญ่บางคนนั้นจะมีอาการเจ็บเข่า ไม่สามารถที่จะวิ่งได้นั้น ควรจะทำอย่างไร แน่นอนว่าการออกกำลังกายนั้นไม่จำเป็นต้องวิ่งก็ได้เพียงแค่เราเดิน ก็เท่ากับเป็นการออกกำลังกายแล้วเช่นกัน

การที่เราจะสุขภาพร่างกายแข็งแรงนั้น กายออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวนั้น ไม่ถือว่าจะทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงได้ เราจะต้องมีเรื่องของการรับประทานเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งต่อให้เราออกกำลังกายหนักขนาดไหนก็ตามแต่ ถ้าร่างกายของเรานั้นรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ รับประทานแต่ของซึ่งไม่มีคุณภาพทางโภชนาการ แน่นอนยังไงร่างกายเราก็ไม่แข็งแรงอย่างแน่นอน ดังนั้นเราจะเรียนกันมาตั้งแต่เด็กๆแล้วว่า เราควรจะต้องรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ และอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกายของเรานั่นเอง ง่ายๆเพียงเท่านี้ก็จะทำให้เรามีโอกาสที่จะร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์แล้ว แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่เรานั้นจะมองข้ามไม่ได้นั่นก็คือ เรื่องของเครื่องดื่มนั่นเอง ถ้าเรายังยึดติดกับการบริโภคเครื่องดื่มแบบเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็น ชากาแฟ น้ำอัดลม เครื่องดื่มประเภทชาเชียว น้ำหวานรสชาติต่างๆ แน่นอนว่า สิ่งที่เราจะได้รับมาในร่างกายของเรานั้นก็คือความหวานจากน้ำตาลนั่นเอง น้ำตาลเมื่อสะสมในร่างกายของเรานั้นก็จะก่อตัวเป็นไขมัน ทำให้เรานั้นอ้วน มีไขมันสะสมเกินขนาด ดังนั้นจะเป็นการดีกว่าไหม ถ้าหันมาบริโภคเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพอย่างเช่น น้ำเต้าหู้เป็นต้น เพราะในปัจจุบันนี้มีการจำหน่ายเครื่องทำน้ำเต้าหู้ ออกมาให้ผู้บริโภคที่อยากจะรับประทานน้ำเต้าหู้ สามารถที่จะทำน้ำเต้าหู้ไว้รับประทานเองที่บ้านของเราได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อข้างนอกบ้าน โดยที่เครื่องทำน้ำเต้าหู้นั้นถูกออกแบบมาให้เรานั้นลดขั้นตอนการทำน้ำเต้าหู้แบบสมัยก่อนออกไปได้เยอะเลย ไม่ต้องเสียเวลามากรองน้ำหลายๆ ครั้งแบบที่เคยทำ การทำงานของเครื่องทำน้ำเต้าหู้สมัยใหม่จะคล้ายการบดของเครื่องบดเนื้อ โดยการบดเนื้อถั่วเหลืองและนำน้ำแยกออกมาจากกากอัตโนมัติ เครื่องทำน้ำเต้าหู้นั้นมีวางจำหน่ายตามร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นร้านบนห้างสรรพสินค้าต่างๆ หรือร้านค้าทั่วไปแต่การซื้อเครื่องทำน้ำเต้าหู้นั้นจะให้ได้ราคาที่เหมาะสมและได้โปรโมชั่นที่ดีนั้น จะแนะนำให้ซื้อจากห้างสรรพสินค้าเพราะเนื่องจากว่าจะมีโปรโมชั่นพิเศษต่างๆมอบให้กับเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการผ่อนสินค้าที่ไม่มีดอกเบี้ย การที่สามารถใช้บัตรเครดิตในการซื้อเครื่องทำน้ำเต้าหู้และจะได้ในเรื่องของการสะสมแต้มเพื่อนำแต้มนี้ไปใช้เป็นส่วนลดในการเลือกซื้อสินค้าชนิดอื่นๆได้อีกด้วย นอกจากนี้แล้วเรานั้นยังสามารถที่จะซื้อเครื่องทำน้ำเต้าหู้จากช่องทางร้านค้าออนไลน์ได้เช่นกัน นับว่าเป็นช่องทางที่สะดวกสบายเช่นกัน

คราวนี้เมื่อได้เครื่องทำน้ำเต้าหู้มาแล้วนั้น การใช้งานก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย เพียงแค่เรานั้นเตรียมวัตถุดิบให้พร้อม ซึ่งวัตถุดิบหลักๆที่จะต้องใช้ก็จะมี ถั่วเหลือง น้ำตาล และเครื่องต่างๆที่เราจะต้องใส่เพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับน้ำเต้าหู้ของเรานั่นเอง เทส่วนผสมต่างๆลงไปในเครื่องทำน้ำเต้าหู้ หลังจากนั้นรอเวลาให้เครื่องทำน้ำเต้าหู้นั้นจัดการในส่วนของการบวรการทำให้เรียบร้อย เมื่อเสร็จเรียบร้อย เรามีเพียงหน้าทีคือนำภาชนะไปทำการเทน้ำเต้าหู้ที่พร้อมรับประทาน มาปรุงเพิ่มนิดหน่อยใส่เครื่องต่างๆตามที่เราต้องการ เพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำเต้าหู้อร่อยๆ ด้วยฝีมือของเราเองแล้ว เราจะเห็นได้ว่าขั้นตอนนั้นไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย ถ้าเรามีผู้ช่วยดีๆ อย่างเครื่องทำน้ำเต้าหู้ สักเครื่องมาติดไว้ที่บ้าน คราวนี้สุขภาพร่างกายของคนในบ้าน ก็จะแข็งแรงสมบูรณ์ โดยที่เรานั้นมั่นใจได้เลยว่าถ้าเราทำน้ำเต้าหู้ด้วยเครื่องทำน้ำเต้าหู้ของเราเองที่บ้านแล้วนั้น เราจะได้น้ำเต้าหู้ที่สะอาด ถูกหลักอนามัย และที่สำคัญนั้นประโยชน์ทางโภชนาการนั้นสูงมาก หากต้องการใช้งานได้อย่างเอนกประสงค์สามารถใช้เครื่องปั่นผลไม้กำลังสูงหรือที่เรียกว่าเครื่องปั่นสมูทตี้ปั่นถั่วเหลืองแทนเครื่องทำน้ำเต้าหู้ก็ได้

แน่นอนว่าการที่เรานั้นมีเครื่องทำน้ำเต้าหู้ สามารถที่จะช่วยให้เรานั้นทำไว้ให้คนในครอบครัวรับประทานได้แล้ว นอกจากนี้เรานั้นยังสามารถที่จะนำเครื่องทำน้ำเต้าหู้นี้ไปเปิดเป็นกิจการร้านค้าของเราเอง โดยที่นับว่าเป็นโอกาสที่เรานั้นจะเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวได้อีกด้วย เพราะว่าน้ำเต้าหู้นี้ใครๆก็ชอบที่จะรับประทาน เพราะว่านอกจากความอร่อยที่จะได้รับแล้ว เรื่องของคุณค่าทางโภชนาการนั้นสูงมาก เมื่อได้รับประทานเข้าไปแล้วนั้นจะมีประโยชน์แก่ร่างกายอย่างสูง ดังนั้นด้วยราคาที่เราจะขายให้กับลูกค้านั้นไม่สูงมาก ถ้าเทียบกับเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ นับว่าโอกาสรอดของร้านเราที่จะจัดจำหน่ายน้ำเต้าหู้นั้นมีสูงมากเลยทีเดียว เพราะกลุ่มที่จะมีกำลังซื้อน้ำเต้าหู้ของเรานั้น เราถือว่าได้ทุกกลุ่มเลย ทั้งกลุ่มวัยเรียน กลุ่มวัยทำงาน หรือแม้กระทั่งกลุ่มผู้สูงอายุ เรานั้นก็สามารถที่จะขายได้เช่นกัน