เลือกซื้อถังไอติมที่คุณภาพดี

ภาพชินตาของเด็กๆ หลายคนหรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่ก็เหมือนกัน หากลองนึกย้อนเวลากลับไปช่วยวัยเยาว์ที่เวลามีกิจกรรมวันเด็ก หรือกิจกรรมปีใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่เด็กๆทุกคนเฝ้ารอ นับวันรอ เพื่อจะให้ถึงวันนั้นเร็วๆ ก็แน่นอนสิ่งที่จะได้ในวันนั้นนอกจากจะเป็นของขวัญแล้ว ก็จะมีขนมให้กินหลายอย่าง และที่ขาดไม่ได้เลยจิงๆก็คือไอติม ของอร่อยที่ทุกเพศ ทุกวัย ไม่ใช่เพียงแค่เด็กๆจะชอบเท่านั้น เพราะในงานวันนั้นเด็กๆ ก็จะมองหา ถังไอติม ซึ่งมีลักษณะเป็นอลูมิเนียมสีเงิน ซึ่งแน่นอนภายในบรรจุไอติมกระทิของโปรด หรือไม่ก็เป็นถังเหมือนกันแต่ภายในบรรจุไอติมแท่งโบราณหรือที่เรียกกันว่า ไอติมหลอด เอาไว้

ไม่ใช่เพียงแค่งานวันเด็กหรือปีใหม่เท่านั้น ที่จะนิยมนำถังไอติม ไปตั้งวางไว้พร้อมกับที่ตักไอติมเพื่อตักแจกเด็กๆ ทุกๆงานกิจกรรมต่างๆ หรือแม้กระทั้งงานบุญ งานบวช บางทีเจ้าภาพในงานก็จะจัดหาถังไอติม เอามาลงไว้เพื่อให้ญาติๆ ที่มาในงานได้ตักกิน

คราวนี้ถ้าเราเองล่ะ อยากจะได้ถังไอติม ดีๆสักใบมาไว้ใช้ในงานต่างๆแบบนี้บ้างล่ะ ต้องทำอย่างไร ปัจจุบันถังไอติม นั้นมีวางจำหน่ายให้เลือกเยอะมาก มีหลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการลองเราว่าจะซื้อไปใช้เพื่อทำอะไร และอีกอย่างก่อนที่จะเลือกซื้อนั้น ควรดูที่ถังไอติม นั้นมีลักษณะเป็นถังสแตนเลสเพราะว่าจะมีความคงทนกว่าถังอื่นๆทั่วไป ที่สำคัญยังเก็บความเย็นได้ดีด้วย เพราะถ้าเราไม่ใช่ถังสแตนเลสแท้อย่างดี ไปใช้วัสดุสแตนเลสเทียมไม่มีคุณภาพ แน่นอนถังนี้ต้องอยู่กับความเย็นตลอดเวลา ไม่นานสนิมก็จะถามหา คราวนี้ล่ะแก้ไขอะไรไม่ได้เลย ต้องซื้อใหม่อย่างเดียว

จากจุดเล็กๆที่เด็กๆชอบรับประทาน ผู้ใหญ่ก็จะนำถังไปวางเพื่อตักแจกเด็กๆเนื่องในวันพิเศษต่างๆ จนมาถึงว่าเราสามารถซื้อเครื่องทำไอติมมาทำไอติมกะทิขาย เป็นการสร้างรายได้ให้เราด้วย เพราะการลงทุนก็ไม่เยอะ อุปกรณ์ก็ไม่ต้องใช้เยอะ ที่สำคัญสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบในการขายได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเอาขึ้นรถยนต์ไปขายก็ได้ เปลี่ยนเป็นมอเตอร์ไซพ่วงข้างก็ทำได้